Monday, 12 September 2016

Tỏi đen trị bách bệnh có thật không



Tỏi được dùng đa dạng trong đời sống hàng ngày của con người. Từ lâu đời, con người đã biết sử dụng tỏi để chữa bệnh như nhỏ nước tỏi vào mũi để chống cúm, nhỏ mũi cho gà để chữa bệnh và phòng bệnh...

Kết quả phân tích cho thấy, trong thành phần của tỏi với đông đảo hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)... các chất này đã được chứng minh mang tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, nâng cao cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
Mặc dù, tỏi mang hầu hết hoạt chất mang lợi cho sức khoẻ, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất giảm thiểu bởi đặc tính mùi vị của chúng và với thể gây tình trạng rối loạn bao tử giả dụ dùng đa dạng. bởi thế, hiện nay các nghiên cứu chế biến tỏi tươi bằng những cách như xử lý nhiệt, công đoạn chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm hạn chế mùi khó chịu và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được tiến hành. Xử lý nhiệt là một phương pháp được áp dụng đa dạng trong công nghệ thực phẩm, giúp dòng bỏ mùi vị khó chịu mang trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là 1 sản phẩm của giai đoạn lên men và khiến cho chín sinh học thông qua nhiệt. Tỏi đen được phân phối bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.
hiện nay trên thị trường có phần lớn sản phẩm tỏi đen từ nhập khẩu cho tới cung cấp trong nước. Tỏi đen được PR như "thần dược" sở hữu khả năng điều trị một danh sách dài các bệnh nhiều ở Việt Nam. Vậy tỏi đen trị bệnh gì? Theo những nhà công nghệ, tỏi đen được xem là một chiếc thực phẩm chức năng, bên cạnh những tác dụng giúp cơ thể phòng chống bệnh tật, nâng cao cường sức đề kháng còn mang tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh. Ở đây chúng ta để ý là tác dụng "hỗ trợ" chứ không phải là "điều trị bệnh".

Một số công dụng điển hình của tỏi đen có thể liệt kê như sau:
Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư :
Tỏi đen mang thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, ức chế sự vững mạnh của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung. "Tỏi đen với chứa etan các Thio sulfonic axit ethyl ester và diallyl trisulfide từ phổ biến yếu tố ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày; có đựng những nguyên tố germani là 1 nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, sở hữu thể được ức chế sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư. Khả năng chống oxy hóa cao selen để ngăn chặn tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch bảo vệ màng tế bào, ức chế ung thư. "Tỏi đen" có hiệu lực hút chất xơ, với thể thúc đẩy nhu động đường ruột, giảm hấp thu đường ruột của chất gây ung thư, sở hữu thể khiến cho giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng. Lớp amino acid phenylalanine với thể ức chế sự lớn mạnh của khối u ung thư. Vitamin A, vitamin C với tác dụng chống ung thư, một mặt, mang thể cải thiện khả năng miễn dịch, và tiêu diệt những gốc tự do.
Phòng ngừa tim mạch, bệnh mạch máu não:
các nhà Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các người ăn tỏi đen thường xuyên mang thể khiến giảm triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.- Tỏi đen khiến cho nâng cao hàm lượng cholesterol phải chăng (HDL) và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) vì vậy khiến giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi. Tỏi mang thể làm cho hạ huyết áp tâm thu từ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương từ 10 - 20mm Hg.
Tỏi đen chống sinh huyết khối tương đương mang aspirin nhưng không với tác dụng phụ có hại như aspirin. bởi thế sử dụng tỏi đen hoặc chế phẩm tỏi đen thường xuyên hàng ngày sẽ sở hữu tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến mạch máu não.
Bảo vệ gan:
Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế lipid peroxidase trên gan tổn thương và bảo vệ cấu trúc màng tế bào gan. những allicin với trong tỏi đen giúp cho các tế bào gan hoạt động giải độc thấp hơn.
nâng cao cường miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm:
Tỏi trắng chứa allicin sở hữu tác dụng kháng vi khuần, vi rút và nấm mạnh mẽ. Ở tỏi đen, giai đoạn kháng này lại sở hữu công dụng gấp đôi. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại các tác nhân vi sinh vật gây bệnh.
tăng cường chức năng miễn dịch:
Tỏi đen sở hữu thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của cơ thể, chức năng miễn dịch dịch thể và chức năng miễn dịch không đặc hiệu. Theo 1 số báo cáo, allicin ở nồng độ ưa thích sở hữu tác dụng nâng cao hoạt tính các thực bào lymphô cyte nhất là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm sắc thể ADN; Kháng virus; Phòng chống nhiễm trùng.
làm đẹp da; thúc đẩy mọc tóc, đen tóc:
Vitamin B2 sở hữu trong tỏi đen khác hẳn vitamin B2 tổng hợp hóa học, chúng là chất xúc tác duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da, làm cho đẹp da hiệu quả.
Tỏi đen với cất dầu dễ bay hơi với thể tăng lưu lượng máu tới những tuyến bã nhờn để thúc đẩy sự vững mạnh của tóc. Tỏi nghiền bôi lên da đầu, với thể cải thiện sự tăng trưởng tóc, dòng bỏ gàu.
Hợp chất lưu huỳnh với trong tỏi đen kích thích thần kinh, kích thích sự lưu thông của máu và mồ hôi, mang thể thúc đẩy vững mạnh tóc. "Tỏi đen có cất tyrosine" (yrosine) có thể khiến tóc đen.
Chống lão hóa:
Tỏi đen được chứng minh với đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. những chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm công đoạn lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen siêu cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn hại do các gốc tự do mang lại. do vậy tỏi đen trở nên mẫu thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi những tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng rẻ và đa dạng dòng bệnh mãn tính khác.
Điều chỉnh lượng đường trong máu:
Tỏi đen mang tác dụng gia nâng cao sự phóng thích Insulin tự do trong máu, nâng cao cường chuyển hóa glucose trong gan - giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu (tác dụng tương đương có Tolbutamid, một mẫu sunfamid chữa tiểu đường type II). do đó dùng tỏi thường xuyên hàng ngày sở hữu thể chữa bệnh tiểu đường type II cho người mắc bệnh từ 3 - 10 năm, đồng thời người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều cấm kỵ có người bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:
Theo một báo cáo mới; Chế độ ăn mang Allium mang thể giảm khoảng 63% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn 1 tép tỏi đen mang thể đạt được hiệu quả để ngăn chặn "ung thư tuyến tiền liệt.
Bổ não:

Tỏi đen



Tỏi đen có thể thúc đẩy và phát huy vai trò của vitamin B1 - và nâng cao cường chức năng của giai đoạn oxy hóa carbohydrate, phân phối đủ năng lượng cho những tế bào não, làm suy nghĩ là nhanh nhẹn.
amino acid mang thể thúc đẩy tăng trưởng não bộ. Sự tham gia axit glutamic trong protein và chuyển hóa đường của não, thúc đẩy giai đoạn oxy hóa, cải thiện hoạt động thần kinh trung ương, duy trì và cải thiện chức năng của não, thúc đẩy sự logic. Vitamin-C cũng với thể có thể khiến tính thấm thành mạch thần kinh, mịn màng có được bổ sung dinh dưỡng của não bộ 1 phương pháp kịp thời, do vậy giúp não bộ khỏe mạnh, hợp lý.
Giúp bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesterol
Sau giai đoạn lên men dài khoảng 45 ngày đã biến tỏi bình thường thành tỏi sở hữu màu đen mang hợp nhất S-allylcysteine . Đây là 1 hợp chất với bên trong tỏi tươi và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy với hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so mang tỏi tươi. 2 thành phần này giúp giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.
Tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi tươi thường cất các tác nhân chống lại những dòng vi khuẩn kháng sinh và chống những dòng nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Bên trong tỏi đen đựng S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn.
Điều này khiến thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
3 Giúp cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là một trong số những thực phẩm với tính chất chống oxy hoá cao. Nhưng bên trong tỏi đen còn với đặc điểm chống oxy hoá cao gấp 2 làn tỏi thông thường.
các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm cho giảm công đoạn lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại.
bởi thế tỏi đen vươn lên là loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi những tế bào bị hư tổn do những gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, những vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và phổ biến loại bệnh mãn tính khác.

No comments:

Post a Comment